Xã Thiên Phủ thực hiện công tác Kiểm tra, xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn

Ngày 22/09/2023 10:00:42

Thực hiện Kế hoạch số 211/KH-UBND ngày 25 tháng 8 năm 2023 của UBND huyện Quan Hóa, kế hoạch kiểm tra, xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện Quan Hóa năm 2023.

Để tăng cường công tác quản lý nhà nước về bảo vệ kết cấu hạ tầng và hành lang an toàn giao thông đường bộ, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm hành lang an toàn đường bộ và trật tự xây dựng trên địa bàn. UBND xã Thiên Phủ ban hành “Kế hoạch kiểm tra, xử lý vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã Thiên Phủ, năm 2023” và tổ chức thực hiện tại các bản từ tháng 7,tháng 8 và tháng 9 năm 2023. H l Bản Chong.jpg

HL khu tt.jpg

Ban chỉ đạoBan An toàn giao thông xã đã trực tiếp xuống các bản cùng với nhân dân, chấn chỉnh và lập lại trật tự đô thị, trật tự hành lang an toàn đường bộ đối với các tuyến đường (quốc lộ 15c, đường Na sao – Dồi,) trên địa bàn; ngăn chặn tình trạng san lấp mặt bằng, lấn, chiếm đất của đường bộ để xây dựng công trình sai quy định, lấn, chiếm vỉa hè, lòng, lề đường làm nơi tập kết vật liệu, kinh doanh buôn bán hàng hóa; không đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị và an toàn giao thông trên các tuyến đường, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông, bảo vệ công trình đường bộ; ngăn chặn kịp thời và không để phát sinh các trường hợp xây dựng vi phạm hành lang an toàn đường bộ.
H lang bản Lớt.jpg
HL 2.jpg

HL cầu c1.jpg

Đến thời điểm hiện tại các tuyến đường được thông thoáng, tầm nhìn không bị che khuất, đặc biệt là tại các vị trí giao cắt, điểm có nguy cơ mất an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông và tạo điều kiện thuận lợi khi thực hiện cải tạo, mở rộng nâng cấp các tuyến đường.

HL cầu cang.jpg

Ủy ban nhân dân xã đã Xây dựng kế hoạch, kiện toàn Ban chỉ đạo cấp xã trước ngày 5/9/2023 và có quy định thời gian cụ thể tổ thực hiện các công việc

- Từ ngày 20/9/2023 đến 25/9/2023: tiếp tục Thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến đến các hộ dân cư, người dân dọc theo các tuyến đường trên địa bàn quản lý.

- Từ ngày 11/9/2023 đến ngày 25/9/2023: Tiếp tục Vận động những hộ gia đình chưa tháo gỡ, tự tháo dỡ, di chuyển các phần vi phạm sau khi đã tuyên truyền, nhẳc nhở

- Từ ngày 26/9/2023: Đồng loạt ra quân, tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm về vỉa hè, lòng, lề đường, đất của đường bộ và hành lang trên địa bàn toàn .

Tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, vận động; đồng thời thông báo kịp thời về chủ trương, nội dung Kế hoạch giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông, vi phạm trật tự xây dựng, thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông để nhân dân biết, thực hiện.

Đăng lúc: 22/09/2023 10:00:42 (GMT+7)

HL khu tt.jpg

H lang bản Lớt.jpg