Đảng ủy xã Thiên Phủ tổ chức Hội nghị Sơ kết Quý I năm 2024

Ngày 05/04/2024 15:43:48

Sáng ngày 5 tháng 4 năm 2024, tại hội trường UBND xã Thiên Phủ, Đảng ủy xã Thiên Phủ tổ chức Hội nghị Sơ kết tình hình công tác Quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024.

Sơ kết dưới lên.jpg

Đến dự hội nghị có đồng Hà Văn Khoản, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thiên Phủ; đồng chí Hà Đình TRung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XIII (nhiệm kỳ 2020-2025), các đồng chí Ủy viên UBKT Đảng ủy xã; các đồng chí trưởng các ngành đoàn thể ở xã cùng các đồng chí là Bí thư 12 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.
Sư kêt trên xuống.jpg

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Hà Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã đã Báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Theo đó, Báo cáo đã đánh giá một cách toàn diện kết quả thực hiện công tác trong quý I năm 2024 trên các mặt: giáo dục chính trị, tư tưởng; tổ chức xây dựng Đảng; kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; công tác dân vận; hoạt động của chính quyền, mặt trận, các đoàn thể; tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Nhìn chung, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và quần chúng trên địa bàn xã ổn định, nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; Đảng ủy đã tập trung chỉ đạo các chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị với những nội dung cụ thể phù hợp với đặc điểm, tình hình và gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị.

Sơ kết Đ c TRung.jpg

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2024, Đảng ủy đề ra 05 nhiệm vụ cần tập trung thực hiện cụ thể là: Tập trung triển khai Nghị quyết năm 2024 của Huyện và xã, các kế hoạch thực hiện chủ đề năm 2024, các Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy. Tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác củng hệ thống chính trị ở thôn đảm bảo theo quy định. Tổ chức triển khai thực hiện chuyên đề năm 2024. Tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng. Lãnh đạo làm tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên theo kế hoạch, chỉ tiêu huyện giao năm 2024 đảm bảo chất lượng và số lượng. Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Đề án Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng giai đoạn 2021-2025. Triển khai thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024 theo đúng kế hoạch đề ra. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Đẩy mạnh công tác dân vận khéo, dân vận chính quyền. Phát huy vai trò của Mặt trận và các đoàn thể trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Đẩy mạnh thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội. tổ chức thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ gắn với xây dựng nông thôn mới. Thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương; tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn xã.
Tại hội nghị đã được nghe đồng chí Hà Văn Trường - Phó chủ tịch UBND xã thay mặt cho BCĐ xây dựng nông thôn mới xã báo cáo về tình hình thực hiện công tác xây dựng Nông thôn mới trong quý 1 năm 2024.
Sơ kết ĐU PCT UBND.jpg

Kết luận hội nghị Đồng chí Hà Văn Khoản - Bí thư đảng ủy nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

1. 1.Tiếp tục tuyên truyền cho nhân dân chăm sóc lúa vụ Chiêm năm 2024, làm tốt công tác tiêm phòng bệnh dại trên đàn chó mèo và đàn gia xúc gia cầm nói chung.

2. 2.Rà soát xem xét các hộ thiếu đói giáp hạt để hỗ trợ kịp thời.

3. 3.Quan tâm chăm sóc sức khỏe khám chữa bệnh cho người dân và làm tốt công tác phòng chống các loại dịch bệnh.

4. 4.Về giáo dục đào tạo: các nhà trường quan tâm hơn nữa vấn đề chuyên môn, tiếp tục đề xuất về cơ sở vật chất về nhân lực để đạt chuẩn.

5. 5.Đẩy nhanh chương trình xây dựng nông thôn mới, xác định công việc kịp thời theo kế hoạch đề ra.

6. 6.Về quốc phòng an ninh :- Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên địa bàn.

- Kịp thời giải quyết các vấn đề mới phát sinh.

7. Công tác xây dựng Đảng xây dựng hệ thống chính trị

- Phát triển Đảng viên mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

- Nâng cao, đổi mới hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội

Kịp thời củng cố kiện toàn lại cấp ủy tại Chi bộ Sài và Chi bộ Dôi và một số bí thư chi đoàn ( Bản Sắng, Hàm, Dôi, Sài)
Sơ kết bí thư.jpg

Đảng ủy xã Thiên Phủ tổ chức Hội nghị Sơ kết Quý I năm 2024

Đăng lúc: 05/04/2024 15:43:48 (GMT+7)

Sơ kết dưới lên.jpg

Sư kêt trên xuống.jpg

Sơ kết Đ c TRung.jpg

Sơ kết ĐU PCT UBND.jpg

2. 2.Rà soát xem xét các hộ thiếu đói giáp hạt để hỗ trợ kịp thời.

- Kịp thời giải quyết các vấn đề mới phát sinh.

7. Công tác xây dựng Đảng xây dựng hệ thống chính trị

- Phát triển Đảng viên mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ