Xã Thiên phủ đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống bệnh dại trên động vật năm 2024.

Ngày 28/03/2024 11:00:08

Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 15/3/2024 của Chủ tịch UBND huyện về việc thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh Dại động vật trên địa bàn huyện; Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 18/3/2024 của Chủ tịch UBND huyện về việc tập trung thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Dại trên địa bàn huyện Quan Hóa.

- Nhằm Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân và hướng dẫn người dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật trong việc nuôi, quản lý chó, mèo và các loại động vật khác có nguy cơ gây bệnh, nhất là việc tiêm vắc-xin và phòng, chống bệnh Dại cho chó, mèo; thực hiện đầy đủ việc tiêm và điều trị dự phòng bệnh Dại khi bị động vật, đặc biệt là chó, mèo cắn; tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng dân cư, các tổ chức, cá nhân (nhất là khu vực nông thôn và đối tượng trẻ em) về tính chất nguy hiểm, các dấu hiệu nhận biết động vật mắc bệnh Dại, biện pháp phòng bệnh, các quy định của pháp luật về phòng, chống bệnh Dại.
Lưu đ 2.jpg

Thực hiện năm cao điểm tiêm vac xin phòng bệnh dại năm 2024. UBND xã Thiên Phủ tổ chức tổ tuyên truyền lưu động tại các bản trên địa bàn.

Lưu động1.jpg

(Xe tuyên truyền lưu động phòng chống bệnh dại chó tại các khu dân cư)

Theo đó, Tổ tuyên truyền đã tổ chức xe đi tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường, các khu vực đông dân cư đểtoàn thể nhân dânnắm rõ về tính chất nguy hiểm của bệnh dại chó mèo, nguy cơ dịch bệnh phát sinh, lây lan và các biện pháp phòng chống dịch bệnh; nâng cao trách nhiệm của người nuôi chó, mèo đối với cộng đồng và nhận thức của người dân để tích cực tham gia phòngchống bệnh dại tại cộng đồng và quản lý chó, mèo nuôi; tổ chức giám sát chủ động lưu hành mầm bệnh dại trên động vật để cảnh báo cộng đồng.
Lưu đông 3.jpg

Thời gian qua, BCĐ phòng chống bệnh dại trên động vật xã Thiên Phủ đã tổ chức, tuyên truyền về phòng chống bệnh dại trên toàn địa bàn qua các trang: trên trang thông tin điện tử của xã, trên trang Facebook ,trên trang nhóm ZaLo. Và trên băng zôn khẩu hiệu. Trên hệ thống đài truyền thanh thông minh của xã với thời lượng buổi sang 1 h và buổi chiều 1 h.

Lưu đ 4.jpg
Lưu đ 6.jpg
Lưu đo 5.jpg

Trong thời gian tới,BCĐ phòng chống bệnh dại trên động vật xã Thiên Phủ tiếp tục giám sát dịch bệnh đến tận các bản. Đồng thời, phối hợp Ban quản lý các Bản, tiếp tục rà soát tổng đàn chó, mèo nuôi trên toàn địa bàn, triển khai tiêm phòng định kỳ năm 2024 theo đúng quy địnhđể bảo vệ sức khỏe, tính mạng con người.

Đăng lúc: 28/03/2024 11:00:08 (GMT+7)

Lưu đ 2.jpg

Lưu động1.jpg

(Xe tuyên truyền lưu động phòng chống bệnh dại chó tại các khu dân cư)