Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Thiên Phủ, huyện Quan Hóa

Ngày 24/07/2023 14:59:48

Chiều 21/7, Ban chỉ đạo 138 xã Thiên Phủ tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã tới dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và lắng nghe ý kiến Nhân dân tại xã Thiên Phủ, huyện Quan Hóa. Đây là địa phương được Ban Chỉ đạo 138 huyện Quan Hóa chọn để tổ chức điểm cấp xã.
ngày hội 2.jpg

các đc lãnh đạo.jpg

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Thiên Phủ, huyện Quan Hóa luôn xác định xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Xã đã xây dựng và nhân rộng được nhiều mô hình điển hình như: "Tổ an ninh trật tự"; "Tổ an ninh xã hội"; "Cổng trường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường"; "Mô hình Camera giám sát đảm bảo an ninh trật tự"; "Mô hình điểm hỗ trợ công nghệ số cộng đồng";tiếp thu, giải quyết kịp thời ý kiến phản ánh của Nhân dân về tình hình an ninh trật tự. Chính vì vậy, an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, góp phần tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội.

23.jpg

Ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả đạt được của Nhân dân, cán bộ và lực lượng vũ trang huyện Quan Hóa nói chung, xã Thiên Phủ nói riêng đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Mai Xuân Liêm đề nghị huyện và xã luôn xác định phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" là nhiệm vụ rất quan trọng của cả hệ thống chính trị và mọi tầng lớp Nhân dân. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; ý thức sống, thượng tôn pháp luật; vận động Nhân dân tích cực, tự giác hưởng ứng các phong bảo vệ an ninh trật tự, gắn với các phong trào, các cuộc vận động khác ở địa phương; củng cố vững chắc thế trận an ninh Nhân dân và thế trận quốc phòng toàn dân. Lực lượng Công an tiếp tục làm nòng cốt thực hiện hiệu quả Phong trào"Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; liên hệ gắn bó chặt chẽ với Nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

bằng khen.jpg

Tại hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Mai Xuân Liêm đã trao bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa cho ông Hà Văn Khoản, Bí thư Đảng ủy xã thiên Phủ, huyện Quan Hóa vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Nhiều cá nhân cũng được Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa khen thưởng.
khen thưởng.jpg
khen thưởng 2.jpg
Cũng trong ngày hội cán bộ và nhân dân xã Thiên Phủ đã được thưởng thức cũng như sáng tạo các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc như: khua luống, đánh trống chiêng và uống rượu cần.
khua luống.jpg
vn.jpg
trống chiêng.jpg

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Thiên Phủ, huyện Quan Hóa