Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thiên Phủ tổ chức thâm nhập tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Ngày 08/12/2023 15:37:09

Để chuẩn bị tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, từ ngày 5/12/2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Thiên Phủtổ chức thâm nhập đối với thanh niên đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Thâm nhập quân Dôi.jpg

Thâm nhập nghĩa vụ quân sự là bước rất quan trọng trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ nhằm nắm rõ lý lịch, tâm tư, nguyện vọng của thanh niên.Đây là bước quan trọng trong quy trình tuyển quân, giúp địa phương và các đơn vị nhận quân nắm chắc về số lượng, chất lượng nguồn thanh niên nhập ngũ, làm cơ sở để chốt danh sách, phát lệnh gọi nhập ngũ cho công dân theo đúng Luật Nghĩa vụ quân sự,đảm bảo cho mùatuyển quân năm 2024.

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ sứckhỏe, phẩm chất chính trị,đạo đức,Hội đồngnghĩa vụ quân sự xã Thiên Phủ đang tích cực thực hiệnthâm nhập 3 gặp, 4 biết (gặp công dân, gặp gia đình, gặp địa phương;biết sứckhỏe, biết vănhóa, biết lai lịch, biết phẩm chất đạo đức).

Thâm Nhập Lớt.jpg

Thực hiện công tác tuyển quân năm 2024, xã Thiên Phủ có 9 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Việc thực hiện thâm nhập quân là nhiệm vụ nằm trong quy trình tuyển chọn công dân nhập ngũ, qua việc gặp gỡ trực tiếp công dân trúng tuyển và gia đình, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, cũng như những khó khăn vướng mắc của công dân và gia đình, để chính quyền và ban chỉ huy quân sự xã có định hướng và phương pháp xử lý phù hợp và kịp thời.

Thâm nhập S2.jpg
Kết thúc thâm nhập quân, 100% công dân có mặt tại địa phương, công dân trúng tuyển và gia đình đồng tình và cam kết thực hiện đúng nghĩa vụ quân sự, bảo đảm tham gia tòng quân đúng thời gian và luật định. Công dân trúng tuyển đã trực tiếp ghi điền phiếu tuyển chọn để ban chỉ huy quân sự cấp trên nắm bắt, tổng hợp và theo dõi theo quy định.

Thâm nhập sài.jpg

Thâm nhập S3.jpg
Sau thâm nhập tuyển chọn quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cùng chính quyền địa phương sẽ tiếp tục theo dõi và quản lý tốt lực lượng công dân trúng tuyển, để đảm bảo lực lượng nhập ngũ đầy đủ theo quy định.

Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã chỉ đạo các ban ngành liên quan, đề nghị các đoàn thể, tổ chức và các bản tích cực phối hợp trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân trong thực hiện Luật NVQS;động viên, khích lệ thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ.

Với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, xã Thiên Phủ quyết tâm hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2024đủchỉ tiêu, đảm bảo chất lượng.

Đăng lúc: 08/12/2023 15:37:09 (GMT+7)

Thâm nhập quân Dôi.jpg

Thâm Nhập Lớt.jpg