HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2023 VÀ XÂY DỰNG PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ CỦA ĐẢNG BỘ NĂM 2024

Ngày 27/12/2023 15:09:08

Sáng ngày 26/12/2023,Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thiên Phủ tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hà Văn Khoản, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra và Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, các đồng chí cán bộ ,công chức thuộc UBND xã.

Đảng khai mạc.jpg

Tại Hội nghị, theo sự phân công của BTC, đồng chí Hà Đình Trung, Phó Bí thư Đảng bộ, đã trình bày dự thảo Báo cáo về những kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đặc biệt là trong hoạt động sản xuất kinh doanh và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đảng Báo cáo.jpg

Đồng chí Hà Văn Khoản , Bí thư Đảng bộ, đã nhận xét, đánh giá toàn diện về các mặt hoạt động công tác Đảng năm 2023, nhấn mạnh về kết quả hoạt động sản xuất và Xây dựng nông thôn mới chưa đạt yêu cầu đề ra, về công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ, hoạt động chỉ đạo, điều hành v.v. Đồng chí cũng phân tích cụ thể, chi tiết tình hình trong nước và quốc tế ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất và phát triển của địa phương và đưa ra các dự báo về những diễn biến có thể xảy ra cho năm kế hoạch 2024.

Đảng bí thư chỉ đạo.jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị phát biểu tham luận sổi nổi, phân tích những điểm mạnh, những vấn đề tồn tại, hạn chế và những bài học kinh nghiệm rút ra. Đồng thời đưa ra các giải pháp thực hiện cho năm 2024.
ĐẢNG PHÁT BIỂU.jpg

Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Hà Văn Khoản, Bí thư Đảng bộ đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu của toàn Đảng bộ về kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng năm vừa qua.Về việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong sự phát triển của xã, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại và những yếu tố mang tính chủ quan trong hoạt động quản lý, điều hành và mong muốn mỗi cán bộ, Đảng viên trên từng cương vị công tác cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, phát huy trí tuệ và tinh thần làm việc hăng say, vượt qua khó khăn để xây dựng xã nhà phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Về nhiệm vụ trong năm 2023, đồng chí Bí thư yêu cầu Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung trọng tâm:

Tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đề ra cho năm kế hoạch 2024, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025;

Tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong công tác quản lý, điều hành hoạt động của Cơ quan ; Thực hiện đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ, gắn với yêu cầu đòi hỏi của thực tiễn trong từng giai đoạn cụ thể; tăng cường công tác tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ, Đảng viên nói riêng và người lao động nói chung. Xây dựng đội ngũ cán bộ trong các cơ quan tham mưu, giúp việc ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ;

Tập trung tạo bước đột phá, thực chất trong công tác chuyển đổi số, số hóa hoạt động quản lý, điều hành;

Tập trung chỉ đạo nhân dân chủ động chăm sóc cây trồng vật nuôi và chuẩn bị cho vụ Chiêm xuân sắp tới.

Làm tốt công tác chăm lo đời sống cho người có công với cách mạng và người nghèo.

Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Thông báo Kết luận số 12-KL/TW ngày 6/4/2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực;

Nắm chắc tình hình, chủ động ứng phó với những khó khăn, bất lợi; tận dụng, phát huy các yếu tố thuận lợi để tập trung thực hiện hiệu quả các mục tiêu đề ra của năm 2024; bảo đảm kỷ cương, kỷ luật tại cơ quan

Sau hơn 03 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023 của Đảng bộ xã Thiên Phủ đã thành công tốt đẹp.

Đảng từ dưới lên.jpg
Đảng các đại biểu.jpg

Đăng lúc: 27/12/2023 15:09:08 (GMT+7)

Đảng khai mạc.jpg