xã Thiên Phủ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch côvid -19 trên địa bàn xã

Ngày 23/07/2021 08:03:08

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến rất phức tạp, nguy hiểm, khó lường, khó kiểm soát ở nhiều địa phương; đã xuất hiện nhiều chùm ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng và trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện, công sở… rất khó khăn cho việc kiểm soát các yếu tố nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Các tỉnh, thành phố có số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh là: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Phú Yên, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, An Giang, Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên...; Đặc biệt, tại Hà Tĩnh và Nghệ An. Tuy nhiên, ở một bộ phận người dân vẫn chủ quan, lơ là trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; một số địa phương còn lúng túng, thiếu chủ động, thiếu quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch. Dự báo trong thời gian tới xu hướng di biến động dân cư từ các điểm dịch, vùng dịch (kể cả người nhập cảnh) trở về địa phương, làm cho nguồn lây nhiễm càng trở nên phức tạp.

Để tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trên địa ban tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã ban hành Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 2/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong tình hình mới.

Để các thông tin, các chủ trương chỉ đạo của các cấp các ngành đến với mọi người dân trên địa bàn xã ngoài tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã và các hình thức dán tờ rơi, gặp gỡ trực tiếp các gia đình có người bị cách ly,để tuyên truyền còn thường xuyên tuyên truyền lưu động bằng loa kéo.

chức.jpg
đi từng ngõ.jpg
Tuyên truyền cô vid.jpg
sắng.jpg

vào bản Háng.jpg

Để cho mọi người dân nắm bắt được các biện pháp phòng chống dịch cho bản thân cho gia đình và cho toàn xã hội.

đi động viên các công dân bi cách ly.jpg

gõ từng nhà.jpg
Ban chỉ đạo xã đã hướng dẫn các cơ sở kinh doanh niêm yết các tờ rơi để người dân biết được và thưc hiện tốt.
hảo thu.jpg
hướng dẫn.jpg
y tế.jpg

Tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, lơ là; chủ động, linh hoạt trong phòng, chống dịch; kiểm soát, quản lý và giám sát chặt chẽ người từ các tỉnh, thành phố đến xã và người Thiên Phủ đi đến các tỉnh, thành phố trở về; xác định đầy đủ và đúng các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh có thể xảy ra ở từng cơ quan, đơn vị, địa phương và cộng đồng;

Đăng lúc: 23/07/2021 08:03:08 (GMT+7)

chức.jpg
đi từng ngõ.jpg