Tình hình dịch và phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Thiên Phủ

Ngày 27/06/2019 16:12:13

Theo báo cáo của hộ gia đình ông Hà Văn Cử tại bản Sài, xã Thiên Phủ, đến ngày 02/06/2019 thì đàn lợn của gia đình ông gồm có 07 con, trong đó có 01 con lợn mẹ và 06 con lợn con ốm và chết đồng loạt không rõ nguyên nhân.

Trước tình hình trên, Ban nông lâm nghiệp xã đã tham mưu cho Uỷ ban nhân dân xã trực tiếp báo cáo Trạm thú y tiến hành mổ lấy mẫu gửi đi xét nghiệm.

Được sự chỉ đạo chuyên môn của Trạm thú y, Ban nông lâm nghiệp phối hợp với Ban quản lý thôn bản tiến hành tiêu hủy số lượng lợn nêu trên theo đúng hướng dẫn của Trạm thú y.

tp2.jpg

Trong khi chờ kết quả xét nghiệm, UBND đã tiến hành khoanh vùng dịch, rắc vôi bột, tiến hành khử trùng tiêu độc ở hộ gia đình nghi có dịch và các hộ xung quanh.

tp3.jpg

Tính đến ngày 20/06/2019, xã Thiên Phủ đã khống chế, bao vây ổ dịch, tiến hành phun tiêu độc thường xuyên, rắc vôi bột, không cho người ra vào hộ có dịch. Đến tại thời điểm này, dịch bệnh chưa xuất hiện ổ dịch mới và Ban nông lâm nghiệp xã vẫn tiếp tục duy trì các biện pháp bao vây, xử lý ổ dịch; thành lập 02 chốt tại 02 bản (bản Dôi và bản Sắng) đầu và cuối ranh giới xã, điều động lực lượng công an và quân sự luân phiên nhau trực 24/24h để kiểm soát các phương tiện có vận chuyển thịt lợn ra vào địa phận xã.

Tình hình dịch và phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Thiên Phủ

Đăng lúc: 27/06/2019 16:12:13 (GMT+7)

tp2.jpg

tp3.jpg