Công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn xã Thiên Phủ

Ngày 13/04/2020 14:16:40

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch các, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Thiên Phủ đã triển khai đến mọi tầng lớp nhân dân về mức độ nguy hiểm của dịch Covid -19

Xác định đây là loại bệnh nguy hiểm, do vậy ngay khi có thông tin về dịch bệnh, lãnh đạo xã đã xác định, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là một trong những nhiệm vụ quan trọng đặc biệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn, theo đó xã đã quán triệt đến các ngành, đơn vị, các bản, địa bàn triển khai các biện pháp tập trung phòng chống dịch Covid – 19 trong thời điểm cao điểm. Từ ngày 28/3/2020, 100% các thôn bản, trên địa bàn xã Thiên Phủ đã thành lập tổ giám sát xã theo quyết định số: 41 và tổ giám sát các bản theo quyết định số: 42 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã để phòng chống dịch Covid -19. Cùng với đó, xã còn thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động hội họp, không tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trạm y tế; dừng triệt để các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các nơi công cộng, tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa thiết yếu đến hết ngày 15/4. Các hình thức tuyên truyền để vận động, nâng cao nhận thức của người dân về dịch bệnh nguy hiểm này tiếp tục được đẩy mạnh. Qua đó, ý thức của người dân trên địa bàn ngày một nâng cao hơn. Mỗi người dân đã tự giác hơn trong việc thực hiện các biện pháp phòng tránh theo khuyến cáo của ngành y tế để giữ cho mình và cho cộng đồng xã hội an toàn.

92789073_298364017819518_1097763949748682752_n.jpg

Hiện nay các ngành chức năng xã đang quản lý theo dõi 118 người đi làm ăn xa ở các tỉnh khác về xã và 16 đối tượng khác có tiếp xúc với đối tượng từ vùng dịch trở về đang được theo dõi cách ly tại nhà. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND huyện, Phòng Văn hóa Và Thông Tin huyện , ngay trong đợt cao điểm này bộ phận Văn hóa Thông Tin phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức tuyên truyền lưu động đến các bản trên địa bàn xã.
92588114_298363711152882_186130787253354496_n.jpg

Với phương châm: Kịp thời phát hiện, Nhanh chóng cách ly, Triệt để khoanh vùng, hiện nay xã đãtriển khai nhiều giải pháp để tập trung phòng chống dịch Covid - 19 trong thời điểm cao điểm.

Trên tinh thần khẩn trương, nghiêm túc “chống dịch như chống giặc”, xã Thiên Phủ đãphân công trách nhiệm rõ ràng đối với từng ngành, địa phương; nêu cao trách nhiệm người đứng đầu; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương để xảy ra dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Tuy nhiên, việc chuẩn bị mọi mặt để sẵn sàng ứng phó với các cấp độ dịch có thể xảy ra vẫn là ưu tiên hàng đầu của địa phương trong lúc này. Với sự quyết tâm cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự vào cuộc đầy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trên địa bàn xã, mong rằng, dịch bệnh sẽ tiếp tục được kiểm soát tốt.

Công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn xã Thiên Phủ

Đăng lúc: 13/04/2020 14:16:40 (GMT+7)

92789073_298364017819518_1097763949748682752_n.jpg

92588114_298363711152882_186130787253354496_n.jpg